บทความล่าสุด

อาคารกว่า 20 แห่งที่ถูกรีโนเวทให้เป็นสถานที่ ให้มีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง

0
บางครั้งทรัพย์สินบางชิ้นก็อาจไม่จำเป็นสำหรับเจ้าของด้วยเหตุผลหลายประการ บางคนพยายามที่จะทำการปรับปรุงอาคารใหม่โดยหาวัตถุประสงค์ใหม่และสร้างขึ้นใหม่ และบางครั้งเราอาจเห็นเราอาจเห็นโรงเรียนเก่ากลายเป็นอพาร์ตเมนต์ในขณะที่สถานีรถไฟในอดีตกลายเป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดไ พวกเรารักการเปลี่ยนแปลงและนี่คือตัวอย่างที่เจ๋ง ๆ ของอาคารที่มีการรีโนเวทใหม่และมีการใช้งานที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง 1. “ บ้านของฉันเคยเป็นสถานีตำรวจและห้องน้ำเป็นห้องขังเก่าที่มีหน้าต่างอันเดิม” © rebuffedchaff8 / reddit 2. “ บ้านของเราเคยเป็นธนาคารดังนั้นเราจึงใช้ตู้นิรภัยเป็นห้องใต้ดิน” © Pscel / Reddit 3. “ มหาวิทยาลัยของฉันเคยเป็นห้างสรรพสินค้า” © Colecaliber / reddit 4. “ อาคารอพาร์ตเมนต์แห่งนี้เคยเป็นโรงเรียน” © RTSantos4894 / Reddit 5. ไซโลข้าวแห่งนี้กลายเป็นที่พักนักเรียน © BIBIJET / Reddit 6. ร้านขายของชำที่เคยเป็นสนามกีฬาฮอกกี้ © steeemo / reddit 7. “ ร้านขายยาแถวบ้านฉันเคยเป็นธนาคารและพวกเขาใช้ห้องนิรภัยเป็นโซนขายวิตามิน” © jhal2 / reddit 8. ห้องนิรภัยแห่งนี้กลายเป็นห้องสมุดไปแล้ว © alisouks / reddit 9. โรงยิมแห่งนี้เคยเป็นธนาคาร © 3Iias / reddit 10. ส่วนซ่อมบำรุงรถไฟเก่าถูกดัดแปลงไปขายน้ำ © Steak_Traps / reddit 11. ร้านนี้เคยเป็นที่เก็บร่างมนุษย์ © OrangeCurtain / reddit 14. โซนร้านอาหารตั้งอยู่ในสถานีรถไฟเก่าและอยู่ในบูดาเปสต์ © littlebakewell / reddit 15....

10 เครื่องเทศและสมุนไพรที่จะดูแลร่างกายของคุณตั้งแต่หัวจรดเท้า

0
ยุคนี้เป็นยุคของผู้ที่รักสุขภาพดังนั้นจึงมีคนจำนวนหนึ่งที่ใช้สมุนไพรและเครื่องเทศเพื่อดูแลร่างกายและรักษาอาการเจ็บป่วยอยู่แล้ว แต่การใช้สมุนไพรเพื่อรักษาอาการต่างๆทางการแพทย์นั้นได้เพิ่มมากขึ้นไปทั่วโลก การรักษาด้วยสมุนไพรและวิธีธรรมชาติได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยรักษาและส่งเสริมสุขภาพร่างกายและจิตใจ มีสมุนไพรและเครื่องเทศที่คุณสามารถหาได้ง่ายจากที่บ้าน ซึ่งสามารถช่วยรักษาอาการหวัด ความดันโลหิตสูง และยังป้องกันการแก่ชรา เราอยากนำเสนอเครื่องเทศและสมุนไพร 10 อย่างที่คุณควรลอเพื่อดูแลร่างกาย 1. กระเทียม © depositphotos.com © Marco Verch / flickr กระเทียมนั้นดีมากสำหรับการสู้กับไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ ยังช่วยลดความดันโลหิต และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ กระเทียมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งเชื่อว่าช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์และโรคสมองเสื่อม กระเทียมสามารถนำไปปรุงอาหารหรือทำเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม อย่างไรก็ตามกระเทียมสดบดและสับมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่สุด 2. โรสแมรี่ © depositphotos.com กลิ่นหอมของโรสแมรี่สามารถทำให้ความจำ สมาธิ และอารมณ์ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยดูแลสมองของผู้สูงอายุ คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ของโรสแมรี่ ส่วนใบสามารถใช้เป็นเครื่องปรุงรสในการทำอาหาร ดอกโรสแมรี่ยังสามารถเปลี่ยนเป็นน้ำหอมและน้ำมันหอมระเหย 3. พริก ส่วนผสมที่ทำให้พริกมีรสชาติเผ็ดร้อนมีผลต่อต้านริ้วรอย มันยังบรรเทาอาการเจ็บปวด เช่น อาการแสบร้อนกลางอก และจะส่งผลดีถ้าเรากินเพื่อต้องการลดน้ำหนัก เนื่องจากเพิ่มการเผาผลาญไขมัน พริกสามารถสับหรือหั่นเป็นชิ้นๆ และใส่ในอาหารได้เลย กินได้ทั้งแบบดิบ ย่าง และคั่ว คุณควรเอาเมล็ดออกก่อน ที่สำคัญพริกอาจไม่เหมาะกับทุกคนเพราะคุณสมบัติเผ็ดร้อน 4. ขิง © depositphotos.com © depositphotos.com ขิงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหารและลดก๊าซ ช่วยลดอาการอักเสบ บรรเทาอาการปวด และบรรเทาอาการหวัด ขิงบรรเทาอาการแพ้ท้องและคลื่นไส้ เรายังสามารถนำขิงต้มเป็นชาหรือทำน้ำซุปไว้กินได้ 5. ผักชีฝรั่ง © depositphotos.com © Shutterstock ผักชีฝรั่งช่วยรักษาความดันโลหิตสูง นอกจากนี้วิตามิน K ในผักชีฝรั่งยังช่วยดูแลกระดูกอีกด้วย ผักชีฝรั่งแห้งสามารถนำมาใช้เพื่อเพิ่มรสชาติของซุป สตูว์ และซอสมะเขือเทศ เติมในน้ำสลัด, หมักอาหาร...

20 คนที่หัวคิดสุดล้ำ น่าจะมาจากโลกอนาคต

0
ทุกวันนี้เทคโนโลยีมีอยู่ทุกหนทุกแห่งและเราต้องใช้มันอยู่ตลอดเวลา ชีวิตของเรานั้นแตกต่างจากบรรพบุรุษของเราอย่างสิ้นเชิงต้องขอบคุณคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่มีความอยากรู้อยากเห็นทำให้พวกเขาประดิษฐ์อุปกรณ์ทุกชนิดซึ่งช่วยให้เราอยู่บนโลกใบนี้ได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีคนที่ไม่ได้พึ่งพาเทคโนโลยีเสมอไป บางทีมันสมองของเราก็เป็นสิ่งที่มีคุณค่ามากที่สุด ด้วยเหตุนี้เราจึงรวบรวมภาพของผู้คนที่ตัดสินใจแบ่งปันสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นเอกลักษณ์และมีประโยชน์ให้กับเพื่อนๆของเราทุกคน 17. ในยามที่คุณต้องผจญกับน้ำท่วม … © psiquex7 / Reddit 16. ไม่สำคัญว่าเทคโนโลยี หรือกล้องจะพัฒนาไปไกลแค่ไหน ที่สำคัญ คือเรามีพัฒนาการทางสมองอยู่เรื่อยๆ © Pisiquex7 / Reddit 15. ทำไมไม่มีใครบอกฉันเกี่ยวกับเทคนิคนี้ เมื่อฉันอยู่ในโรงเรียน © Psiquex7 / Reddit 14. เมื่อคุณไม่อยากซื้อแอร์หลายๆตัว © lalafreitasr / Twitter 13. เมื่อคุณรักความสะดวกสบาย คุณแค่ใช้อุปกรณ์เสริมบางอย่างก็พอแล้ว © psiquex7 / Reddit 15. เมื่อคุณไม่ต้องการให้อาหารลวกปากคุณ © psiquex7 / Reddit 12. เราไม่ควรให้โทรศัพท์ตากแดดนานเกินไป © psiquex7 / Reddit 11. เมื่อเมียของคุณซื้อของเยอะมากและคุณเป็นอัจฉริยะ © matandomatheus / Twitter 10. บางคนก็ไม่อยากเสียตังค์ซื้อที่าวงโทรทัศน์ © Psiquex7 / Reddit 9. ราวตากผ้าไม่ได้มีไว้สำหรับแขวนเสื้อผ้าเท่านั้น © atodosdesde1992 / Twitter 8. เมื่อคุณรู้สึกร้อนมาก และต้องการน้ำเย็นอย่างเร่งด่วน © Psiquex7 / Reddit 7. เมื่อเราเริ่มใช้ชีวิตด้วยการอยู่คนเดียว ชีวิตจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ©...

10 นักแสดงที่ผู้แต่งปราถนาให้ได้รับบทในภาพยนต์เรื่อง Twilight –

0
สเตเฟนี เมเยอร์ ผู้แต่งหนังสือชุด Twilight เปิดเผยว่านักแสดงคนไหนที่เธออยากให้เล่นเป็นตัวละครหลักในภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงจากหนังสือของเธอ เพราะเธอรู้ดีว่าแวมไพร์เอ็ดเวิร์ด คัลเลน ผู้หล่อเหลา และเบลล่า สวอน อันเป็นที่รักของเขาควรมีหน้าตาเป็นอย่างไร? พวกเราเชื่อว่าหากผู้กำกับการได้ฟังความคิดเห็นของผู้แต่งแล้ว เราอาจจะได้เห็น Twilight Saga ในรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง สตีเว่น สเตร็ทรับบทเป็นจาค็อบ© The Covenant / Lakeshore Entertainment © Twilight / Summit Entertainmentสตีเว่น สเตร็ท เป็นนักแสดงที่สเตเฟนี เมเยอร์ อยากให้รับบทเป็นจาค็อบ...

10 เทรนด์ที่จะมาแรงในปี 2020 –

0
เทรนด์แฟชั่นนั้นมาไวและไปเร็วกว่าที่เราจะจินตนาการได้ อย่างไรก็ตามเทรนด์เหล่านี้ไม่ได้หายไปในชั่วข้ามคืน เพราะโดยส่วนมากแต่ละเทรนด์มีระยะเวลาอย่างน้อย 2 หรือ 3 ฤดูกาล แต่บางเทรนด์ก็จะค่อยๆหายไปเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับเทรนด์ใหม่ๆได้ค่อยๆปรากฏขึ้น พวกเราได้ทำการค้นคว้าและรวบรวมข้อมูลเพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าเทรนด์ใดกำลังจะเกิดขึ้นในซีซั่นหน้าและอันไหนที่จะเริ่มจางหายไป และพวกเราหวังว่าผู้อ่านจะได้รับแรงบันดาลใจจากเทรนด์เหล่านี้! 10. เปลือกหอย© ch.phr8ph / Instagram © ch.phr8ph / Instagramเครื่องประดับจากเปลือกหอยโดดเด่นมากในปี 2019 เราสามารถพบเห็นต่างหู สร้อยคอ กำไลแม้กระทั่งกระเป๋า ที่ทำจากเปลือกหอย แต่สำหรับปีนี้เครื่องประดับจากไข่มุกที่มีความคลาสสิกและสง่างามกำลังจะเป็นที่นิยม ...

30 ดาราชื่อดังที่แปลงร่างเป็นตัวละครในเทพนิยายอันเป็นที่รักของเรา

0
คุณเคยสงสัยบ้างไหมว่าดาราสาวบางคนอย่าง Melissa McCarthy หรือ Scarlett Johansson จะเป็นอย่างไร ถ้าพวกเขาเป็นตัวละครการ์ตูนจากภาพยนตร์ที่น่าจดจำ? แต่หากคุณเป็นศิลปินมันจะช่วยให้คุณไม่ต้องจินตนาการมากขึ้น ศิลปินคนนี้ได้เปลี่ยนดาราฮอลลีวูดที่เราชื่นชอบไปเป็นตัวละครที่น่าจดจำ ทำให้จินตนาการของเราบรรเจิดอีกครั้งนึง เรามีคนดังมากกว่า 20 คนที่ถูกเปลี่ยนลุคให้เป็นตัวละครในเทพนิยาย บอกได้คำเดียวว่าน่าตื่นตามากๆ ในตอนท้ายของบทความเพื่อนๆจะพบกับโบนัสที่มีนักแสดงชายชื่อดังเปลี่ยนลุคให้เป็นตัวการ์ตูนด้วยเช่นกัน 1. Salma Hayek เป็น Mother Gothel จาก Tangled © helen_morgun / Instagram 2. Halle Bailey เป็น Ariel © helen_morgun / Instagram 3. Eva Green เป็น Maleficent © helen_morgun / Instagram 4. Lady Gaga เป็น Ursula © helen_morgun / Instagram 5. Lili Reinhart เป็น Alice จาก Alice in Wonderland © helen_morgun / Instagram 6. Melissa...

นักวิทยาศาสตร์วิเคราะห์หน้าตาของบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ ว่าจริงๆแล้วหน้าตาเป็นอย่างไร

0
แม้ว่านักประวัติศาสตร์มักจะไม่สนใจถึงเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ แต่การคาดคะเนหน้าตาโดยทางนิติวิทยาศาสตร์ จะช่วยเปลี่ยนภาพในความคิดของเราที่มีต่อประวัติศาสตร์ นี่คือภาพที่พวกเขาอนุญาตให้เราเผยแพร่ วันนี้เราต้องการแสดงให้คุณเห็นถึงอีกด้านของประวัติศาสตร์ และทำให้ดูเหมือนว่าพวกเขายังมีชีวิตอยู่ เนเฟอร์ติติ © Giovanni / Wikimedia Commons © Expedition Unknown / Ping Pong Productions เนเฟอร์ติติภรรยาคนแรกของฟาโรห์อาเคนาเทนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเรื่องความงามของเธอ หลังจากสามีของเธอเสียชีวิต เธอได้ปกครองอาณาจักรเพียงระยะเวลาสั้นๆ แต่อิทธิพลของเธอในโลกยุคก่อนนั้นก็ยิ่งใหญ่อย่างปฏิเสธไม่ได้ การฟื้นฟู CGI แสดงให้เห็นว่าอายไลเนอร์บนเปลือกตาของเธอเป็นสิ่งประดิษฐ์ของอียิปต์ที่จะปกป้องดวงตาจากการติดเชื้อ เพราะพบร่องรอยของการแต่งตาของมัมมี่ในการวิเคราะห์ทางเคมี Bach © Angermuseum / Wikimedia Commons © Image courtesy of Prof Caroline Wilkinson and Janice Aitken. The university of Dundee บาค นักประพันธ์ชาวเยอรมันผู้โด่งดังที่สุดคนหนึ่ง ในยุคที่รุ่งเรืองของเขามีหลักฐานว่าเขาเกิดอาการปวดตา ทำให้เปลือกตาของเขาบวม จากความไม่สมดุลเล็กน้อยทำให้ใบหน้าของเขาไม่เหมือนใคร ซานตาคลอส © depositphotos.com © Image courtesy of Face Lab, Liverpool John Moores University เราเห็นภาพซานตาคลอสอยู่ได้ทั่วๆไปโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แต่ซานต้าในแบบดั้งเดิมเป็นนักบวชออร์โธดอก ชาวตุรกี...

9 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับแมวเมนคูนที่ผู้เพาะพันธุ์​ไม่ได้บอกคุณ

0
ฉันและสามีไฝ่ฝันที่จะเลี้ยงแมวเมนคูนมาเป็น 10 ปีแล้ว แต่เรากล้าพอที่จะเลี้ยงแมวเมนคูนจริงๆเมื่อเรามีอพาร์ทเมนท์ของตัวเองและมีเราก็ลูกแล้วนั่นเอง ตอนนี้เราจึงมีเมนคูนอายุ 3 เดือนซึ่งเราตั้งชื่อว่ามูสมา มีคนเตือนฉันมากมายว่าเมนคูนอาจจะกินเราได้และมีคำถามมากมายว่าทำไมเขาจึงตัวเล็กจัง เพราะแมวเมนคูนตัวอื่น ๆ อาจใหญ่ได้เท่ากับแมวป่าเลยทีเดียว ตอนนี้มูสอายุ 10 เดือนแล้วและเราคุ้นเคยกับการอยู่ร่วมกันกับเขา ช่วงเวลานี้ฉันจึงได้ตรวจสอบค้นหาข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับเมนคูนและรู้สึกกระตือรือร้นที่จะบอกทุกๆคนถึงความจริงทั้งหมดและคำโกหกเกี่ยวกับแมวสายพันธุ์นี้ 1.จริง ๆ แล้วพวกเขาไม่ได้ตัวใหญ่ขนาดนั้น บางครั้งพวกเราทุกคนอาจได้เห็นภาพถ่ายจากการจัดนิทรรศการแมวที่เจ้าของเมนคูนภาคภูมิใจจัดท่าให้พวกเขาดูยาวทำให้แมวเมนคูนดูเหมือนกับตัวใหญ่มาก มีตำนานกล่าวว่าแมวสายพันธุ์​นี้มีน้ำหนักประมาณ 35-60 ปอนด์ (หรือประมาณ 15-27 กิโลกรัม) ในความเป็นจริงพวกเขาไม่ได้ตัวใหญ่เท่ากับที่นักเพาะพันธุ์พยายามทำให้เราคิดแบบนั้น​ พวกเขามีมาตรฐานของพวกเขาซึ่งคือ: 11-18 ปอนด์ (5-8 กิโลกรัม)สำหรับเพศผู้ (เพศที่สามารถหนักได้ถึง 27 ปอนด์ (ประมาณ 12 กิโลกรัม) และ 6.5-11 ปอนด์ (3-5 กิโลกรัม)สำหรับเพศเมีย(ตัวที่ทำหมันสามารถหนักได้ถึง 17 ปอนด์ (7.7กิโลกรัม)) ถ้าเราเปรียบเทียบกับแมวลายแท๊บบี้ของพ่อแม่ของฉัน เธอมีน้ำหนักมากกว่า 11 ปอนด์ (5 กิโลกรัม)เล็กน้อยเหมือนแมวตัวเมียตัวใหญ่ในตระกูลเมนคูน ถ้าอย่างนั้นทำไมแมวสายพันธุ์นี้ถึงดูตัวใหญ่เมื่อพวกเขารูปถ่ายหละ? ก่อนอื่นหัวของสัตว์อยู่ในมุมที่ใกล้กับกล้องมากกว่าหัวของเจ้าของ​ และเพราะว่าตัวของแมวยาวทำให้แมวดูเหมือนยักษ์ ประการที่สองเมนคูนนั้นใหญ่กว่าแมวบ้านทั่วไป พวกเขามีกล้ามเนื้อที่พัฒนามาอย่างดีและอุ้งเท้าที่แข็งแรงมาก ตามหลักแล้วสิ่งเหล่านี้ก็สามารถสังเกตได้ตั้งแต่พวกเขาเป็นลูกแมว 2.เมนคูนมีโรคประจำตัวของตัวเอง © raisedbutconfused / Reddit แมวเหล่านี้มีวิวัฒนาการ​ในสภาพอากาศที่แย่และรุนแรง ดังนั้นพวกเขามักจะมีสุขภาพดีและอายุขัยที่ยืนยาว ตามข้อมูลเกี่ยวกับการประกันชีวิตสำหรับแมวบ้านในสวีเดนปี 2546-2549 ค่าเฉลี่ยอายุขัยของเมนคูนอยู่ที่ประมาณ...

ต้นไม้ 15 ชนิดที่เลี้ยงในบ้าน…ที่ดีต่อสุขภาพของคุณ

0
จากการศึกษาของ NASA Clean Air พบว่าโดยทั่วๆไปในบ้านจะมีสารอันตราย อาทิเช่นฟอร์มาลดีไฮด์, คาร์บอนมอนอกไซด์, ไตรคลอโรเอธิลีน และแอมโมเนีย เป็นต้น อย่างไรก็ตามเรามีผู้ช่วยที่ดีอยู่ข้างๆ นั่นก็คือต้นไม้ในร่มซึ่งสามารถดูดซับสารเคมีเหล่านี้ได้ถึง 90% พวกเรามั่นใจว่าการปลูกต้นไม้ในบ้านเป็นมากกว่าแค่การตกแต่งที่มีสีเขียวกับบ้านของเรา มีต้นไม้ 15ชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา และโปรดระวังเพราะคุณอาจต้องการซื้อต้นไม้เหล่านี้ทั้งหมดหลังจากอ่านบทความนี้ 1. มะลิ © shutterstock.com มะลิมีผลดีต่อสุขภาพจิตของเราเนื่องจากมีสารเคมีที่ช่วยลดความวิตกกังวล รักษาอารมณ์แปรปรวน ช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนหลับ และจะช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน ถ้ามีในปริมาณที่มากพอ 2. เศรษฐีเรือนใน (Spider Plant) © shutterstock.com เศรษฐีเรือนในเป็นนักสู้ที่ดีเยี่ยมกับสารฟอร์มาลดีไฮด์ คาร์บอนมอนอกไซด์ และสิ่งสกปรกอื่นๆในอากาศซึ่งมักจะมาพร้อมกับถุงกระดาษ กระดาษแว็กซ์ ผ้าเช็ดปาก แผ่นไม้อัด และผ้าใยสังเคราะห์ หากคุณไม่ใช่คนที่ปลูกต้นไม้เก่ง เศรษฐีเรือนในก็เหมาะสำหรับคุณเพราะมันไม่ต้องการการดูแลมากนัก 3. เดหลี (Peace Lily) © shutterstock.com เดหลีนั้นเป็นต้นไม้ที่ดีมากสำหรับการตกแต่งบ้าน เพราะในฤดูร้อนพวกมันมีดอกสีขาวที่สวยงาม แต่มันยังมีประโยชน์มากกว่านั้นมันเป็นพืชที่ดีมากที่ช่วยการกำจัดสารอันตรายในอากาศ เพราะสามารถดูดซับแอมโมเนีย ฟอร์มาลดีไฮด์ และไตรคลอโรเอธิลีน และยังทำหน้าที่เป็นเครื่องฟอกอากาศในร่ม นอกจากนี้มันยังผลิตละอองเกสรและกลิ่นดอกไม้ จึงต้องระวังถ้าคุณมีอาการแพ้ละอองเกสรดอกไม้ 4. ลิ้นมังกร (Snake Plant) © shutterstock.com ลิ้นมังกรเป็นพืชเลี้ยงในบ้านที่ดีสำหรับห้องนอน เนื่องจากเป็นที่รู้กันว่าช่วยการปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคาร และลิ้นมังกรยังช่วยกำจัดสารอันตรายทุกประเภทรวมถึงสารไตรคลอโรเอทธิลีน ฟอร์มัลดีไฮด์ โทลูอีน เบนซีนและไซลีน ในการปรับกระบวนการฟอกอากาศให้เหมาะสมคุณอาจต้องมีลิ้นมังกรมากกว่าหนึ่งแห่งในบ้าน โดยลิ้นมังกรถือเป็นหนึ่งในพืชที่ดูแลง่ายที่สุด และมันไม่ชอบโดนแสงแดดโดยตรง 5....