ตัดปากกระจับสไตล์ Beauty Blogger – คุณแอม (Iamlittlea)

[คัดลอกลิงก์]
mtp.clinic
1-10-2018 15:31:40 506 1 ดูทั้งหมด


Virgin Kiss หรือการทำ ปากกระจับ ปากบาง เป็นการตกแต่งริมฝีปากให้บางลง เข้ารูป และมีรูปทรงที่ชัดขึ้นในแบบเฉพาะของแต่ละคน แต่ก็คงไม่ใช่การตัดออกแบบตามใจฉัน เหนือสิ่งอื่นใดคือการประเมินปัญหาร่วมกับความต้องการของแต่ละคนที่มีแตกต่างกัน ศัลยกรรมยังไงให้ “ปากไม่ต้องแดง ก็มีแรงทำงานได้” โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ มีคำตอบค่ะ


คุณแอม – Iamlittlea (Beauty Blogger)
ภาพจาก IG : iamlittlea


คุณแอม – Iamlittlea (Beauty Blogger)
ภาพจาก IG : iamlittlea


คุณแอม – Iamlittlea (Beauty Blogger)
ภาพจาก IG : iamlittlea

หน้าเหวี่ยง เพราะเส้นปากตรง จนหน้าดุ!
คุณแอม - เมธาวี แย้มกมล (Iamlittlea) สาวมั่นดีกรี Beauty Blogger ได้เข้ามาปรึกษาปัญหาเรื่องริมฝีปากที่ตรงจนทื่อมากเกินไป จนทำให้คุณแอมรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนหน้าดุขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเมื่อต้องแต่งหน้าโทนสีจัด หรือสีเข้ม ซึ่งยากต่อการหลีกเลี่ยงอย่างมากในอาชีพ Blogger อย่างคุณแอมค่ะ

“ปากบน ปากล่าง ของเราคือเท่ากันเลย รู้สึกว่าหน้าดุ เพราะเราเป็นคนตาดุอยู่แล้วเลยยิ่งไปกันใหญ่ ตาก็ตรง ปากก็ตรง รู้สึกอยากมีตุ่ยๆ ตรงกลางปากให้ดูน่ารัก หน้าซอฟลงหน่อย (ยิ้ม) แต่ก็ไม่อยากให้ดูแหลมมาก เพราะมันดูไม่ธรรมชาติ เราก็บอกความต้องการไปตรงๆ เลยค่ะ ปรึกษาไวมาก (หัวเราะ) คุณหมอบุ๊งประเมินไวและตรงจุดที่เราต้องการเป๊ะๆ” คุณแอมอธิบาย


แพทย์หญิง จินตนา อัศวรุ่งสกุล (คุณหมอบุ๊ง)
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgeon)

โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านศัลยกรรมตกแต่งมากกว่า 20 ท่าน และหากพูดถึงการดีไซน์รูปปาก ทำปากกระจับ ปากบาง ได้สวยและเป็นธรรมชาติแล้วล่ะก็ คงไม่พลาดที่จะมีชื่อคุณหมอบุ๊ง - แพทย์หญิง จินตนา อัศวรุ่งสกุล เข้ามาเป็นผู้ให้คำปรึกษาให้กับคุณแอมของเราในครั้งนี้

ศัลยกรรม ‘ปากกระจับ’ เหมาะกับใครบ้าง ?
คุณหมอบุ๊งให้คำตอบว่า “การทำปากกระจับสามารถทำได้ทุกคนค่ะ ขึ้นอยู่กับความต้องการ ความพึงพอใจของแต่ละคนค่ะ เพราะทุกคนชอบความสวยที่ไม่เหมือนกัน แม้กระทั่งการทำปากกระจับที่คนสนใจเข้ามาทำกันเยอะ คนไข้บางคนอยากให้ริมฝีปากบางมากๆ หรือบางคนอยากเอาออกแค่นิดเดียวก็มีเยอะค่ะ (ยิ้ม)”
“กรณีของคุณแอมที่มีริมฝีปากค่อนข้างบางอยู่แล้ว หมอก็แนะนำไม่ให้ตัดออกเยอะ เพราะถ้าตัดออกจนบางมากเกินไป จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูแก่ขึ้นได้ เน้นเป็นการปรับเปลี่ยนทรงปากให้ดูสวยงาม ชัดเจนขึ้น ส่วนริมฝีปากล่างได้รูปทรงดีอยู่แล้ว คงไว้ตามเดิมค่ะ”ขั้นตอนกำหนดตำแหน่งที่จะผ่าตัดริมฝีปากบน


ขั้นตอนฉีดยาชาบริเวณริมฝีปากบน

การผ่าตัดทำ ปากกระจับ ปากบาง คุณหมอจะฉีดยาชาบนตำแหน่งที่จะทำ คนไข้จึงไม่รู้สึกเจ็บใดๆ ระหว่างที่ทำการผ่าตัดเลย
ขั้นตอนการผ่าตัดทำ ปากกระจับ ปากบาง เจ้าของ| mtp.clinic โพสต์ 1-10-2018 15:32:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
หลังรอให้ยาชาออกฤทธิ์ คุณหมอจะเริ่มผ่าตัดเปิดแผลและผ่าตัดเนื้อเยื่อด้านในของริมฝีปากออกบางส่วนด้วยเลเซอร์ ทำให้เสียเลือดน้อยลง ช่วยลดโอกาสของการเกิดแผลเป็นหลังทำได้ การผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 40-60 นาที (ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล) จากนั้นแพทย์จะเย็บปิดแผลและซ่อนแผลเป็นให้อยู่ในเนื้อเยื่ออ่อนด้านในของริมฝีปาก ทำให้มองไม่เห็นแผลเป็นเวลายิ้ม เมื่อทำเสร็จแล้วคนไข้สามารถกลับบ้านได้ทันทีค่ะ

ก่อน-หลัง ทำปากกระจับทันที

ก่อน-หลัง ทำปากกระจับ 1 อาทิตย์หลังทำการศัลยกรรม ปากกระจับ หรือ Virgin kiss คนไข้ต้องประคบเจลเย็นบริเวณแผลผ่าตัดประมาณครึ่งชั่วโมง ควรทำให้แผลชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้แผลหายเร็วขึ้น ทำความสะอาดโดยการบ้วนน้ำเกลือหรือน้ำสะอาด หลังตัดไหมไปแล้วคนไข้ควรนวดบริเวณริมฝีปากอยู่เรื่อยๆ เพื่อไม่ให้เกิดพังผืด เพราะจะทำให้ทรงปากไม่เป็นกระจับชัดเจนได้

คุณแอม - หลังทำปากกระจับ 14 วัน

คุณแอม – หลังทำปากกระจับ 1 เดือนเมื่อถามความรู้สึกหลังทำ ปากกระจับ กับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ ในครั้งนี้ “จะบอกว่าชอบมาก แต่คุณหมอเน้นย้ำว่าให้นวดริมฝีปากบ่อยๆ ตามทรงปากกระจับเลยค่ะ จะทำให้เป็นทรงกระจับชัดขึ้นและไม่เกิดเป็นพังผืดตรงแผล โดยรวมคือทรงสวยมาก แนะนำสำหรับใครที่อยากมีริมฝีปากสวย ต้องที่นี่เลยค่ะ ..โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ เพราะบางอย่างเครื่องสำอางก็ช่วยปิดไม่ได้นะคะ (ยิ้ม)”สำหรับท่านใดที่กำลังมีปัญหาไม่มั่นใจเพราะทรงปาก เช่น ริมฝีปากหนา ปากคว่ำ ตลอดจนรูปทรงปากไม่ชัดเจน แต่ยังไม่รู้จะทำอย่างไร โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ ยินดีให้คำปรึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทุกกรณี โดยสามารถเข้ามาสอบถามหรือขอนัดคิวคุณหมอเพื่อปรึกษาได้ทันทีที่ Line: @masterpiececlinic (มี @ ด้วยนะคะ)สอบถามข้อมูลได้ที่

Call Center : 02-1054370

Facebook : masterpiece hospital

Instagram : masterpiece_Hospital

Line : @masterpiececlinic

Youtube : Masterpiece Hospital
  • คุณอาจสนใจโพสต์นี้
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต กลับไป

mtp.clinic ไม่ระบุเพศ

ดู:506 | ตอบกลับ:1

ข้อความล้วน| อุปกรณ์พกพา| ประวัติการแบน| nomtoo
โทรศัพท์: 099-4242-653 Line: @nomtoo อีเมล์: webnomtoo@gmail.com ICP备案号: ( 备案号暂无 )
Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc. All Rights Reserved.   Powered by Discuz! X3.4
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้