Bull Horn(ยกริมฝีปากบน) ปรับปากเพิ่มหน้าเด็ก - คุณหมอปู

[คัดลอกลิงก์]
mtp.clinic
4-5-2018 17:21:20 611 1 ดูทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย mtp.clinic เมื่อ 4-5-2018 17:27

1.png

Bull Horn หรือการยกริมฝีปากบน (Upper lips lift) เป็นเทคนิคที่ช่วยตกแต่งริมฝีปากบนให้มีสัดส่วนระหว่างปลายจมูกและปากบนที่ยาวเกินไปนั้นสั้นลง เหมาะกับผู้ที่มีระยะห่างระหว่างฐานจมูกกับริมฝีปากบนไม่สมส่วน ปากคว่ำ หรือผู้ที่มีปัญหาในการพูดหรือยิ้ม เช่น มองไม่เห็นฟันบน เป็นการปรับสัดส่วนบนใบหน้าให้ได้สัดส่วนที่สมบูรณ์ใบหน้าดูอ่อนเยาวน์และหน้าเด็กลง  ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้ไม่น้อยในคนไทยเลย

2.png

คุณหมอปู - แพทย์หญิง วิชุดา นามศิริพงศ์พันธ์
ภาพจาก IG : michelle_wd

3.png

ภาพจาก IG : michelle_wd

คุณหมอปู – แพทย์หญิง วิชุดา นามศิริพงศ์พันธ์ คุณหมอที่สวยทั้งรูปร่าง หน้าตา และฝีมือแห่งมาสเตอร์พีซ คลินิก โดยคุณหมอเป็นเชี่ยวชาญด้านการปลูกผมและผิวหนัง คอยให้คำปรึกษาตลอดจนดูแลคนไข้มากมายกว่าร้อยเคส ทั้งสวยและรวยความสามารถแบบนี้ แต่คุณหมอปูก็อดที่จะกังวลความสวยที่ยังไม่สุดเพราะริมฝีปากบนไม่ได้ “ปัญหาของเราคือระยะระหว่างจมูกกับปากยาวมากเกินไป ทำให้หน้าดูมีอายุ แล้วด้วยหน้าที่ความเป็นหมอที่ต้องพูดคุยกับคนไข้ทุกวัน บ่อยๆ ที่ต้องไปสัมมนาดูงานเจอคนเยอะ ยิ่งทำให้รู้สึกไม่มั่นใจเวลายิ้ม มันดูไม่สวย เหนื่อยหน้าเพราะต้องพยายามยิ้มให้เห็นฟันบนบ่อยๆ”

4.png
ปัญหายิ้มแล้วมองเห็นฟันบนน้อยกว่าฟันล่าง
ภาพจาก IG : michelle_wd

5.png

ปัญหายิ้มแล้วมองเห็นฟันบนน้อยกว่าฟันล่าง
ภาพจาก IG : michelle_wd


6.png
การทำ Bull Horn หรือการยกริมฝีปากบน (Upper lips lift)

ยิ้มแล้วไม่เห็นฟันแก้ด้วยเทคนิคยกริมฝีปากบน
โดยปกติระยะห่างระหว่างฐานจมูกกับริมฝีปากบนจะมีระยะไม่เกิน 12-15 มิลลิเมตร หากมีมากเกินไปจะทำให้ปิดฟันบน ส่งผลให้ยิ้มไม่สวยและดูไม่เป็นธรรมชาติ เทคนิค Bull Horn หรือการผ่าตัดยกริมฝีปากบน เป็นการลดระยะระหว่างจมูกกับริมฝีปากบนที่กว้างเกินไปให้แคบลง ดูสมส่วนขึ้น ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากตกหรือคว่ำ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหายิ้มแล้วมองไม่เห็นฟันบนอย่างคุณหมอปู เพราะการลดระยะจะทำให้ริมฝีปากบนหงายขึ้น ทำให้มองเห็นฟันบนได้มากขึ้น รวมถึงผู้ที่มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยจนเกิดเป็นริมฝีปากเหี่ยวตกเพราะอายุที่เพิ่มมากขึ้น7.png

นพ.สมบูรณ์ ไหวพริบ
(ศัลยแพทย์ตกแต่ง Plastic Surgeon วว.ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมตกแต่ง)

การผ่าตัดยกริมฝีปากบนยังไม่เป็นที่แพร่หลายมากในบ้านเรา เพราะยังขาดแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านอยู่ ซึ่งมาสเตอร์พีซ คลินิก ได้มีแพทย์เชี่ยวชาญสำหรับการผ่าตัดดังกล่าว คือ นายแพทย์ สมบูรณ์ ไหวพริบ แพทย์ประจำด้านศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgeon) สำหรับให้คำปรึกษาและทำการผ่าตัดโดยตรง

8.png

ขั้นตอนกำหนดระยะที่ต้องผ่าตัด
หลังจากคุณหมอปูทำความสะอาดใบหน้าและฆ่าเชื้อเสร็จเรียบร้อย จะได้พูดคุยกับคุณหมอสมบูรณ์ก่อนผ่าตัดอีกครั้ง เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนทั้งหมดและกำหนดความกว้างของผิวหนังที่จะตัดออก โดยคุณหมอจะใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 2 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของแต่ละเคส

9.png

ขั้นตอนการยกริมฝีปากบน

การผ่าตัดของมาสเตอร์พีซ คลินิก จะมีวิสัญญีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดการผ่าตัด   เพราะร่างกายแต่ละคนมีความแข็งแรงแตกต่างกัน วิสัญญีแพทย์มีหน้าที่ควบคุมขนาดยาที่ให้อยู่ในระดับปลอดภัยและเหมาะสมสำหรับคนไข้ตลอดการผ่าตัด ต่อมาคุณหมอจึงเริ่มทำการเปิดแผลตามตำแหน่งที่ได้กำหนดไว้และตัดเอาหนังส่วนเกินออกประมาณ 3-4 มิลลิเมตร (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) โดยเป็นการตัดตามรูปร่างจากฐานจมูกข้างหนึ่งไปยังอีกข้างหนึ่ง แล้วจึงเย็บปิดแผล


 เจ้าของ| mtp.clinic โพสต์ 4-5-2018 17:24:27 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย mtp.clinic เมื่อ 4-5-2018 17:2910.png

ภาพเปรียบเทียบระหว่างก่อนและหลังผ่าตัดยกริมฝีปากบน


11.png


ภาพเปรียบเทียบระหว่างก่อนและหลังผ่าตัดยกริมฝีปากบน


หลังทำคนไข้จะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันที โดยคนไข้ต้องกลับมาตัดไหมหลังผ่าตัด 7 วัน และผลลัพธ์จะค่อยๆ ชัดเจนขึ้นเมื่อผ่านไปประมาณ 2-4 สัปดาห์ และยิ่งดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นเมื่อผ่านไปประมาณ 2-3 เดือนหรือเร็วกว่านั้น

12.png


ภาพเปรียบเทียบระหว่างก่อนและหลังผ่าตัดยกริมฝีปากบน


จะเห็นว่าระยะระหว่างฐานจมูกกับริมฝีปากบนนั้นถูกลดให้สั้นลง รูปปากได้องศาขึ้น สัดส่วนบนใบหน้าดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น ผลลัพธ์ทำให้หน้าเด็กลง  เป็นการผ่าตัดยกริมฝีปากบนเป็นการผ่าตัดแบบถาวร สามารถทำได้ตั้งแต่คนไข้อายุ 18 ปีขึ้นไป (แต่หากอายุต่ำกว่า 20 ปีต้องมีผู้ปกครองเซ็นเอกสารยินยอมเพื่อรับทราบรายละเอียดและอนุญาตให้ทำการผ่าตัดได้) หลังทำคุณหมอจะนัดติดตามผลกับคุณหมอปูเป็นระยะ 7 วัน(ตัดไหม) และ 1 เดือน ตามลำดับ


13.png


คุณหมอปู – หลังผ่าตัดยกริมฝีปากบน 1 เดือน ที่มาสเตอร์พีซ คลินิก


ยิ้มสวยเป็นธรรมชาติ แถมหน้าดูเด็กลง!
“การผ่าตัดครั้งนี้ประทับใจมากค่ะ มีเพื่อนทักว่าหน้าเด็กลง ยิ้มสวยขึ้น รู้สึกเมื่อยปากน้อยลงด้วยเพราะไม่ต้องพยายามยิ้มให้เห็นฟันเหมือนเมื่อก่อน เพราะการผ่าตัด Bull Horn เป็นการย่นระยะระหว่างฐานจมูกกับริมฝีปากบนให้สั้นลง ซึ่งช่วยแก้ปัญหาเรื่องยิ้มไม่เห็นฟันบนของเราได้ดีมากค่ะ อาจจะเป็นปัญหาที่หลายคนมองข้ามแต่อยากจะบอกว่าตอนนี้ก็มีวิธีช่วยแก้ปัญหาได้แล้ว แถมวิธีถาวรไม่ต้องกลัวจะกลับมาเป็นปัญหาซ้ำเดิมอีก ใครที่สนใจอยากผ่าตัดยกริมฝีปากบนต้องปรึกษาและผ่าตัดกับคุณหมอสมบูรณ์เลยค่ะ”14.png


คุณหมอปู – หลังผ่าตัดยกริมฝีปากบนที่มาสเตอร์พีซ คลินิก


ภาพจาก IG : michelle_wd15.pngคุณหมอปู – หลังผ่าตัดยกริมฝีปากบนที่มาสเตอร์พีซ คลินิก


ภาพจาก IG : michelle_wd16.pngคุณหมอปู – หลังผ่าตัดยกริมฝีปากบนที่มาสเตอร์พีซ คลินิก


ภาพจาก IG : michelle_wd


เพราะปากเป็นอวัยวะที่ถูกสร้างมาเพื่อช่วยในการสื่อสาร ตอบโต้ และทาลิปสติกเพิ่มความงามให้คุณผู้หญิง แต่ต่อให้มีลิปสติกแท่งที่แพงที่สุดแต่พอยิ้มแล้วสะดุด ดูสวยไม่สุดก็คงไม่ใช่ ปัญหาเหล่านี้บางทีก็แก้ไม่ได้ด้วยการจัดฟัน หากแต่เป็นการผ่าตัดยกริมฝีปาก


สำหรับรีวิวเทคนิค Bull Horn สร้างหน้าเด็กหรือการผ่าตัดยกริมฝีปากบน ของคุณหมอปูยังไม่จบเพียงเท่านี้ สามารถติดตามได้ที่ Fan Page อย่างเป็นทางการของ Masterpiece Clinic โดยจะทำการอัพเดทภาพคุณหมอปูเป็นระยะๆ ท่านใดที่มีปัญหาระยะห่างระหว่างฐานจมูกและริมฝีปากบนกว้างเกินไป เวลายิ้มแล้วเห็นฟันบนไม่ชัด หรือรูปปากคว่ำ ทำให้ใบหน้าดูไม่สดใส Masterpiece Clinic ยินดีให้คำปรึกษาทุกปัญหาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำค่ะ


  • คุณอาจสนใจโพสต์นี้
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต กลับไป

mtp.clinic ไม่ระบุเพศ

ดู:611 | ตอบกลับ:1

ข้อความล้วน| อุปกรณ์พกพา| ประวัติการแบน| nomtoo
โทรศัพท์: 099-4242-653 Line: @nomtoo อีเมล์: webnomtoo@gmail.com ICP备案号: ( 备案号暂无 )
Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc. All Rights Reserved.   Powered by Discuz! X3.4
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้