‘คุณอลิส’ จากเวที Miss Tiffany ยกคิ้ว+ลดโหนกคิ้ว ..หยุดดราม่าหน้าแข็งแต่งตายาก

[คัดลอกลิงก์]
mtp.clinic
7-3-2018 17:56:02 591 4 ดูทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย mtp.clinic เมื่อ 7-3-2018 18:00

1.jpg

สาวๆ ทุกคนต่างอยากมีองค์ประกอบของใบหน้า ตา ปาก จมูก ที่สวยงาม ยิ่งถ้ามีส่วนโค้งมนบนใบหน้าที่รับกับองค์ประกอบเหล่านี้พอดี ก็ช่วยให้คนๆ นั้นมีใบหน้าที่ดูอ่อนหวาน สวย ละมุนละไม โดยเฉพาะสาวสองยุคปัจจุบัน ที่สวยแอดวานซ์ถึงขั้นได้มงให้เห็นมากมาย แต่มักมีปัญหาส่วนโค้งของหน้าไม่ได้มุมหรือองศาอย่างที่ต้องการ ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูแข็งกระด้างไม่สวยสมใจ



คุณอลิส - Miss Silky Skin and Miss Popular Vote Miss Tiffany Universe 2015
ภาพจาก IG : aliceproudpitcha
คุณอลิส-นิธิกานต์ เศรษฐชยานนท์ ในวัย 25 ปี ที่แจ้งเกิดด้วยสามารถและความสวยจากเวทีมิสทิฟฟานี่ โดยการคว้าตำแหน่ง Miss Silky Skin and Miss Popular Vote Miss Tiffany Universe 2015 ซึ่งเป็นสิ่งยืนยันความสวย ปัง และแพงมาก! ของเธอ ที่ไม่แพ้ความสวยของสาวแท้จากเวทีอื่นๆ เลยสักนิด บวกกับดีกรีการทำงานระดับ Management trainee เรียกว่าไม่มีคำว่าธรรมดากันเลยทีเดียว แต่ความไม่พอใจก็ยังมีเล็ดลอดออกมาให้คุณอลิสรู้สึกได้อยู่ดีค่ะ ปัญหาของคุณอลิสคือเธอมีโหนกคิ้วสูงและชั้นตาหลบในอย่างเห็นได้ชัด



ปัญหาโหนกคิ้วสูงและชั้นตาหลบในของคุณอลิส
ภาพจาก IG : aliceproudpitcha



ภาพจาก IG : aliceproudpitcha

คุณอลิสได้เล่าให้ทีมงาน มาสเตอร์พีซ คลินิก คลินิก ว่า “อลิสเป็นคนค่อนข้างมีโหนกคิ้วสูงค่ะ เวลาถ่ายรูปแล้วต้องยิ้มให้กล้อง ทำให้หน้าดูแข็งมาก เพราะช่วงโหนกคิ้วสูงและเด่นออกมาค่อนข้างมาก ถ่ายรูปออกมาก็ดูหน้าแข็งๆ อยากให้หน้าดูละมุนขึ้น เป็นผู้หญิงขึ้นค่ะ และรู้สึกว่าช่วงคิ้วกับตาอลิสแคบ คือมีเนื้อตาระหว่างคิ้วกับตาน้อย ทำให้ตาดูตก แต่งหน้ายากขึ้น กลายเป็นต้องใช้เวลาในการแต่งหน้าเพิ่มเข้าไปอีก เลยตัดสินใจเข้ามาแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะค่ะ”



 เจ้าของ| mtp.clinic โพสต์ 7-3-2018 17:56:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย mtp.clinic เมื่อ 7-3-2018 17:58

ปรับรูปหน้าสร้างความละมุน ปรึกษามาสเตอร์พีซ คลินิก







นายแพทย์ วลพ ศุภวณิช (คุณหมอเชี้ยว)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า และหู คอ จมูก



คุณอลิสเลือกที่จะเข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาโหนกคิ้วและชั้นตาที่มาสเตอร์พีซ คลินิก โดยเข้ารับคำปรึกษากับคุณหมอเชี้ยว หรือ นายแพทย์ วลพ ศุภวณิช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า และหู คอ จมูก และ ซึ่งคุณอลิสได้อธิบายถึงปัญหาและความต้องการกับคุณหมอเชี้ยว ก่อนที่คุณหมอเชี้ยวจะทำการประเมินโครงสร้างใบหน้าของคุณอลิสอย่างละเอียด โดยคุณหมอเชี้ยวได้แนะนำให้คุณอลิสแก้ไขด้วย เทคนิคยกคิ้วและกรอโหนกคิ้ว “ปัญหาของคุณอลิสคือโครงสร้างใบหน้ายังดูแข็ง เนื่องจากโหนกคิ้วสูง รวมถึงปัญหาเรื่องชั้นตาหลบในที่คุณอลิสรู้สึกว่าตัวเองกลายเป็นคนตาตก แต่งหน้ายาก ซึ่งเดิมทีคุณอลิสเป็นคนมีชั้นตาอยู่แล้ว จึงแนะนำให้คุณอลิสแก้ไขด้วยวิธี

•        ผ่าตัดยกคิ้ว

•        ศัลยกรรมลดโหนกคิ้ว



‘ชั้นตาหลบใน’ แก้ไขด้วยการผ่าตัดยกคิ้ว ?

หลายคนอาจสงสัยว่าปัญหาชั้นตาหลบใน ทำไมต้องแก้ด้วยการผ่าตัดยกคิ้ว บ่อยครั้งที่คนไข้เข้ามาพร้อมปัญหาเหล่านี้และคาดหวังว่าวิธีแก้ไขที่ควรคือ การทำตาสองชั้น ซึ่งไม่ใช่ คุณหมอเชี้ยวได้อธิบายเกี่ยวกับวิธีแก้ไขชั้นตาหลบในด้วยเทคนิคยกคิ้วต่อว่า “สัดส่วนใบหน้าเราจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ คือ ส่วนบน (Upper face) ส่วนกลาง (Middle face) และส่วนล่าง (Lower face) การผ่าตัดยกคิ้วเป็นการแก้ไขปัญหาโครงสร้างใบหน้าส่วนบน (Upper face) ซึ่งเป็นตำแหน่งที่อยู่ของคิ้วและดวงตา ฉะนั้นเทคนิคการยกคิ้วจึงเหมาะกับคนไข้ที่มีปัญหาคิ้วแคบ ชั้นตาหลบใน และหนังตาตก”







ภาพสัดส่วนใบหน้าทั้ง 3 ส่วน



ซึ่งนอกจากเทคนิคผ่าตัดยกคิ้ว (Endoscopic Brow Lift) จะช่วยแก้ปัญหาชั้นตาหลบใน ตาตก หรือคิ้วแคบแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยหน้าผากและรอยขมวดคิ้วด้วยค่ะ อีกทั้งเทคนิคนี้ยังเป็นที่นิยมมากในต่างประเทศ แต่คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้จัก เพราะยังเข้าใจว่าวิธีสร้างตาสองชั้นคือการไปทำตาสองชั้นเพิ่ม ทั้งที่คนไข้เองก็มีชั้นตาอยู่แล้ว การยกคิ้วเป็นเทคนิคช่วยเพิ่มพื้นที่ระหว่างคิ้วกับดวงตาให้กว้างขึ้น ซึ่งตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาชั้นตาหลบใน ตาตก หรือคิ้วแคบมากที่สุดค่ะ




 เจ้าของ| mtp.clinic โพสต์ 7-3-2018 17:58:34 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ผ่าตัดยกคิ้วและศัลยกรรมลดโหนกคิ้ว ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย

ก่อนเข้ารับการผ่าตัดคนไข้ต้องงดวิตามิน หรืออาหารเสริมที่ทานประจำ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ซึ่งคนไข้ต้องแจ้งรายละเอียดตัวยาที่ใช้ให้แพทย์ทราบ ควรงดน้ำและอาหารก่อนเข้ารับการผ่าตัด 8 ชั่วโมง และพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ







คุณอลิส – เข้ามาผ่าตัดยกคิ้วและลดโหนกคิ้ว ที่มาสเตอร์พีซ คลินิก



ในวันผ่าตัดจริงทีมงานได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณอลิสก่อนที่จะเข้าไปเจอกับคุณหมอเชี้ยวในห้องผ่าตัดอีกครั้งค่ะ เมื่อถามว่าตื่นเต้นไหม ก็ได้คำตอบว่า “ค่อนข้างตื่นเต้นเลยค่ะ(หัวเราะ) แต่อลิสก็เตรียมตัวก่อนผ่าตัดตามที่คุณหมอบอกทุกอย่าง พร้อมสำหรับวันนี้โดยเฉพาะ คาดหวังว่าการผ่าตัดจะได้ผลลัพธ์ที่ดีเพราะมั่นใจที่มาสเตอร์พีซ คลินิก มากค่ะ(ยิ้ม)”







ขั้นตอนวาดกำหนดจุดก่อนผ่าตัดยกคิ้วและลดโหนกคิ้ว



คุณอลิสต้องทำความสะอาดใบหน้า พร้อมเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ทางคลินิกจัดเตรียมไว้ให้สำหรับผ่าตัดโดยเฉพาะ ก่อนที่จะเข้าห้องผ่าตัดเพื่อพูดคุยกับคุณหมอเชี้ยวอีกครั้ง ซึ่งคุณหมอเชี้ยวจะอธิบายพร้อมทำการกำหนดจุดที่จะทำการยกคิ้วและลดโหนกคิ้ว เพื่อให้เข้าใจตรงกัน ต่อมาวิสัญญีแพทย์จึงเริ่มให้ยาสลบกับคนไข้ แน่นอนว่าตลอดการผ่าตัดของมาสเตอร์พีซ คลินิก คนไข้จะอยู่ในความดูแลและควบคุมการการให้ยากับคนไข้อย่างใกล้ชิดค่ะ



  



ขั้นตอนคุณหมอเชี้ยวกำหนดจุดก่อนผ่าตัด



เคสของคุณอลิส คุณหมอเชี้ยวจะผ่าตัดลดโหนกคิ้วก่อนและจึงทำการยกคิ้วให้คุณอลิส เพื่อให้ง่ายต่อการออกแบบรูปหน้าโดยรวมค่ะ จากนั้นวิสัญญีแพทย์จะเข้ามาช่วยดูแลระหว่างที่คนไข้สลบไม่รู้ตัวตลอดระยะเวลาการผ่าตัดค่ะ







กล้อง 3-chip endoscope อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการผ่าตัด



ขั้นตอนการผ่าตัดยกคิ้วและลดโหนกคิ้วที่มาสเตอร์พีซ คลินิก เป็นการประยุกต์โดยใช้กล้อง 3-chip endoscope  ซึ่งเป็นกล้องชนิดเดียวกันกับที่โรงพยาบาลชั้นนำนิยมใช้ในการผ่าตัด ข้อดีคือช่วยลดขนาดแผลหลังผ่าตัดและความบวมช้ำของแผลได้เป็นอย่างดี







 เจ้าของ| mtp.clinic โพสต์ 7-3-2018 17:59:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขั้นตอนการผ่าตัดยกคิ้ว (Endoscopic Brow Lift) ด้วยเทคนิคซ่อนแผลตามแนวไรผม



คุณหมอจะทำการเปิดแผลตามตำแหน่งที่ได้กำหนดไว้ในตอนแรก สำหรับใช้สอดกล้อง 3-chip endoscope ประมาณ 3-5 จุด (ให้ตรงกับตำแหน่งหัวตาและหางตาของคิ้วทั้ง 2 ข้าง) ขึ้นอยู่กับปัญหาและความเห็นของคุณหมอร่วมด้วยค่ะ ซึ่งรอยแผลหลังผ่าตัดจะถูกซ่อนอยู่ตามแนวไรผมของคนไข้ (ขนาดความยาวเพียง 3-4 เซนติเมตรเท่านั้น) จนไม่สามารถสังเกตเห็นด้วยตาเปล่าได้







    เทคนิคการผ่าตัดสอดกล้อง 3-chip endoscope

เนื่องจาก    การผ่าตัดยกคิ้ว (Endoscopic Brow Lift) เป็นการผ่าตัดในมุมแคบ คือเป็นการเปิดผิวหนังชั้นนอกบริเวณหน้าผากก่อนที่จะปรับผิวหนังขึ้นเพื่อให้ได้ระยะห่างของคิ้วและดวงตาที่สวยงาม ก่อนถึงขั้นตอนการเย็บปิดแผล ขั้นตอนดังกล่าวจึงต้องอาศัยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่มีขนาดเล็ก เพื่อสอดอุปกรณ์ทางการแพทย์ลงไปถึงบริเวณใต้คิ้ว(เปลือกตาบน) เรียกว่า 3-chip endoscope ซึ่งเป็นเทคนิคผ่าตัดผ่านกล้องแบบของทางการแพทย์โดยเฉพาะของมาสเตอร์พีซ คลินิก เพื่อเข้าไปจัดการกับกล้ามเนื้อบริเวณหน้าผากและกล้ามเนื้อระหว่างคิ้วที่ทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึก ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวลง ผิวจะเรียบตึงยิ่งขึ้น ข้อดีของเทคนิคนี้คือแผลผ่าตัดจะมีขนาดเล็ก(ไม่ถึง 3 เซนติเมตร) ยากต่อการมองเห็น มีอาการบวมค่อนข้างน้อย ที่สำคัญคือเห็นผลได้ทันที





ปรับหน้าแข็งให้หน้าหวานละมุน











คุณอลิส – หลังผ่าตัดยกคิ้ว







 เจ้าของ| mtp.clinic โพสต์ 7-3-2018 17:59:39 | ดูโพสต์ทั้งหมด




คุณอลิส – หลังศัลยกรรมลดโหนกคิ้ว



หลังผ่าตัดศัลยกรรมไปประมาณ 2 สัปดาห์ คนไข้จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนขึ้น ระยะห่างระหว่างคิ้วและตาจะดูกว้างขึ้น ชั้นตาชัดและมีพื้นที่บริเวณรอบดวงตาดูโตขึ้น  ริ้วรอยบนหน้าผากจะหายไป โหนกคิ้วสวยขึ้น ใบหน้าอ่อนเยาว์ ดูละมุนและหวานขึ้น อีกทั้งยังมีรูปหน้าที่เรียวยาวขึ้นด้วยค่ะ หลังผ่าตัดยกคิ้วไปแล้ว คนไข้ส่วนใหญ่มักไม่ต้องกลับมาทำตาสองชั้นเพิ่ม เพราะได้ผลลัพธ์ดีตามที่ต้องการค่ะ





คุณอลิส – หลังผ่าตัดแก้ปัญหาโหนกคิ้วและชั้นตาแคบ

ภาพจาก IG : aliceproudpitcha



หลังผ่าตัดยกคิ้วและศัลยกรรมลดโหนกคิ้ว คุณอลิสก็รู้สึกประทับใจกับผลลัพธ์ที่ได้มากค่ะ โดยได้เล่าให้ทีมงานมาสเตอร์พีซ คลินิก ฟังว่า “หลังผ่าตัดไปยังไม่ครบเดือนมีคนทักว่าตาดูสดใสขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น แต่งหน้าออกมาได้ทั้งสายเฉี่ยวและสายหวานเลยค่ะ โดยที่ส่วนใหญ่ก็ไม่รู้ว่าอลิสไปทำอะไรมา เพราะไม่มีร่องรอยของการศัลยกรรมหรือแผลหลังผ่าตัดเลย ดูธรรมชาติมาก ชอบค่ะ ฝากถึงคนที่สนใจการผ่าตัดยกคิ้ว และมีปัญหาคล้ายๆ อลิสนะคะ แนะนำที่มาสเตอร์พีซ คลินิกเลยค่ะ”



  



คุณอลิส – หลังผ่าตัดแก้ปัญหาโหนกแก้มและชั้นตาแคบ

ภาพจาก IG : aliceproudpitcha



สำหรับรีวิวผ่าตัดยกคิ้วและศัลยกรรมลดโหนกคิ้วของคุณอลิสยังไม่จบเพียงเท่านี้  สามารถติดตามได้ที่ Fan Page อย่างเป็นทางการของ Masterpiece Clinic โดยจะทำการอัพเดทภาพคุณอลิสเป็นระยะๆ ท่านใดที่มีปัญหาชั้นตาหลบใน คิ้วแคบ ตาตก รวมถึงปัญหาสัดส่วนบนใบหน้า Masterpiece Clinic  ยินดีให้คำปรึกษาปัญหาโดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำ



สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Call Center : 02-1054370

Facebook : facebook.com/masterpiececlinicbeauty

Instagram :  masterpiece_clinic

Line : @masterpiececlinic

Youtube : Masterpiece Clinic
  • คุณอาจสนใจโพสต์นี้
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต กลับไป

mtp.clinic ไม่ระบุเพศ

ดู:591 | ตอบกลับ:4

ข้อความล้วน| อุปกรณ์พกพา| ประวัติการแบน| nomtoo
โทรศัพท์: 099-4242-653 Line: @nomtoo อีเมล์: webnomtoo@gmail.com ICP备案号: ( 备案号暂无 )
Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc. All Rights Reserved.   Powered by Discuz! X3.4
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้